Cách chơi Maloch liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Maloch là một vị tướng đấu sĩ/đỡ đòn rất mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Với khả năng đa dụng, Maloch có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau như đường tà thần, đường giữa và trợ thủ. Không chỉ vậy, Maloch còn được đánh giá là có tỷ lệ cấm chọn rất cao trong đấu trường chuyên nghiệp và các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn để chiến thắng trong Liên Quân Mobile.

Điểm mạnh và điểm yếu của Maloch

Điểm mạnh

Maloch được phân loại là một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn, tuy nhiên sức mạnh tấn công của anh ta lại không phải là nhỏ. Đặc biệt, Ma vương và Quỷ kiếm là hai kỹ năng giúp Maloch tạo ra lượng sát thương chuẩn cao, cộng thêm khả năng xuyên qua mọi loại giáp khiến cả những vị tướng “máu giấy” lẫn “trâu bò” đều phải kinh sợ.

Chiêu 2 Đoạt hồn của anh giúp tạo ra một lượng giáp lớn giúp anh ta chống chịu tốt hơn trong chiến đấu. Càng đối đầu với nhiều địch thì lượng giáp càng lớn.

Khả năng hất tung diện rộng từ chiêu cuối Luyện ngục khi kết hợp với các kỹ năng tấn công và tạo giáp, giúp anh ta dễ dàng tiêu diệt đội hình địch. Tóm lại, anh là một “Ma Vương” thực thụ trong trận đấu nhờ khả năng mở giao tranh tốt.

Điểm yếu

Maloch có khả năng tấn công và chống chịu ổn định, nhưng anh ta lại khá thiếu cơ động. Ngoại trừ chiêu cuối gây hất tung, Maloch không có những kỹ năng tăng tốc hoặc khống chế đối thủ tốt, do đó khó có thể truy đuổi đối thủ.

Chiêu cuối có phạm vi hữu hạn và thời gian hồi chiêu khá lâu. Nếu không sử dụng đúng cách hoặc không hợp lý và có thể trở thành một “trò hề” cho cả đội địch và đội mình.

Các tướng đồng minh – khắc chế Maloch

Tướng đồng minh Maloch

Tướng đồng minh Maloch

Maloch là một vị tướng chuyên mở chiến, có khả năng chịu đựng sát thương trong giao tranh rất tốt. Tuy nhiên, để tăng sức mạnh cho Maloch, anh ta cần có sự hỗ trợ từ các đồng minh có khả năng tạo ra sát thương lớn như Slimz, Violet, Tel’Annas,…

Tướng khắc chế Maloch

Tướng khắc chế Maloch

Maloch sẽ rất dè chừng trước các vị tướng có khả năng gây sát thương từ xa hoặc tạo ra những đòn tấn công từ xa như Hayate, Capheny, Raz,…

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Maloch

Cộng điểm kỹ năng Maloch

Cộng điểm kỹ năng Maloch

Chiêu 1 Quỷ kiếm là chiêu thức gây sát thương mạnh mẽ và khả năng hồi máu tốt nên bạn hãy ưu tiên nâng chiêu này trước, tiếp theo là chiêu cuối Luyện ngục và cuối cùng là chiêu 2 Đoạt hồn.

Combo chiêu thức Maloch

Tùy vào tình hình thực tế trong trận đấu mà bạn có thể lựa chọn 2 kiểu combo khác nhau:

  • Nếu kẻ địch ở gần bạn, hãy sử dụng chiêu 2 Đoạt hồn để làm chậm chúng, sau đó tiến gần và dùng chiêu 1 Quỷ kiếm và đánh thường để gây sát thương. Khi kẻ địch bắt đầu chạy trốn, hãy sử dụng chiêu cuối Luyện ngục để cản đầu chúng và tiêu diệt.
  • Khi đồng đội đang núp bụi chờ đợi giao tranh, hãy chú ý đến thời điểm đối phương leo lên cao và tập trung vào nhóm địch đó, sau đó dùng chiêu Luyện ngục để đánh thẳng vào đó. Tiếp tục sử dụng chiêu 1 và 2 để tấn công và đồng thời hồi phục máu và tăng khả năng chịu đựng cho bản thân.

Bảng Ngọc cho Maloch

Bảng ngọc Maloch 

Bảng ngọc Maloch 

  • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa / Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s.

Trang bị cho Maloch

Trang bị Maloch

Trang bị Maloch

Bộ trang bị bao gồm: Phụ trợ, giày kiên cường, Đao truy hồn, Huân chương Troy, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị này có thể gây sát thương mạnh mẽ hơn trong giai đoạn giữa trận đấu và trở nên cứng cáp hơn khi vào cuối trận.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Maloch

Phù Hiệu cho Maloch 

Phù Hiệu cho Maloch 

Bộ phù hiệu này giúp anh có khả năng thực hiện combo giết đối thủ dễ dàng hơn. Điều này có thể dễ dàng xâm nhập vào đội hình đối phương và triển khai nhiều chiêu thức khó chịu. Ngoài ra, phù hiệu cũng cung cấp thêm sức mạnh và khả năng hồi phục nhanh, giúp anh trở thành một con quái vật trong các trận đấu giao tranh.

Phép bổ trợ cho Maloch

Phép bổ trợ phù hợp cho Maloch là Tốc hành, giúp tăng tốc độ di chuyển để truy đuổi đối thủ tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phép bổ trợ Bộc phá để tạo ra lượng sát thương lớn.

Cách chơi Maloch

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game

Dù bạn chọn Maloch làm vị trí đường hay hỗ trợ, ở giai đoạn đầu trận đấu bạn nên di chuyển đến giữa đường để phối hợp cùng đồng đội và tấn công kẻ thù. Sau đó, nếu bạn chơi Maloch ở vị trí đi đường thì hãy quay trở lại đường của mình, còn nếu chọn anh ta thì nhân vật này sẽ hỗ trợ thì di chuyển đến khu vực sông để giúp đồng đội có tầm nhìn tốt hơn.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này, Maloch trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn với chiêu cuối của mình. Do đó, bạn nên tích cực di chuyển và thay đổi vị trí thường xuyên, sử dụng Luyện ngục để tạo ra các pha giao tranh hiệu quả hoặc tìm cách khép góc đối phương để lấy đi công trình.

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối trận đấu, anh đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ và sử dụng chức năng ping hoặc voice chat để kêu gọi đồng đội đi cùng. Sau đó, anh ta đã dùng kỹ năng Luyện ngục để bắt đầu giao tranh và tấn công đối phương một cách quyết liệt.

Kỹ năng cuối của Maloch rất tốt để mở giao tranh, do đó bạn nên chọn khu vực mà đội địch đang tập trung để nhảy vào hoặc tấn công các tướng có máu thấp như xạ thủ và pháp sư. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng kỹ năng của mình một cách chính xác và hợp lý, bởi nếu bạn sai một chút thì đối phương có thể phản công lại một cách dễ dàng.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

Việc sử dụng kỹ năng 2 của Maloch để tấn công nhiều kẻ địch, kể cả lính, sẽ giúp anh ta tích lũy được lượng giáp càng nhiều hơn. Trong quá trình di chuyển, bạn có thể tận dụng số lượng lính nhiều để hút giáp, sau đó dùng kỹ năng 1 để tấn công mạnh vào đối phương.

Nếu sử dụng kỹ năng 1 của Maloch đúng vào nhiều tướng địch thì sẽ giúp anh ta hồi được nhiều máu hơn, đồng thời biểu tượng Ma vương sẽ xuất hiện trên đầu. Bạn nên chú ý đến biểu tượng này và cố gắng tấn công bình thường vào đối thủ để gây thêm sát thương chuẩn và hồi máu.

Mẹo khắc chế Maloch

Các kỹ năng của anh chỉ có thể sử dụng ở một khoảng cách nhất định, do đó bạn có thể xoay tránh chúng và tấn công phản đòn.

Khi đối đầu, bạn cần di chuyển gần anh ta và tìm thời điểm thích hợp để tránh kỹ năng của anh ta. Nếu bạn giữ vị trí đúng, bạn có thể vượt qua anh một cách dễ dàng mà không bị tấn công bởi kỹ năng 1 của anh ta.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trong việc sử dụng vị tướng Maloch “siêu hot” trong mùa 20. Hãy nhanh chóng vào trò chơi và đánh bại đối thủ nhé!