3 giống gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay mà bạn nên sở hữu

Nếu bạn đam mê nuôi gà đá cựa sắt, hãy tham khảo ngay top 3 giống gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay để đảm bảo nuôi đúng cách và sở hữu ngay những “thần kê” đỉnh cao. Những giống gà này đã được các chuyên gia và dân chơi đánh giá và đưa ra những lời khen ngợi, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào bài viết này. 

Những giống gà đá cựa sắt hay nhất 

Những giống gà đá cựa sắt hay nhất 

Gà Peru – Gà đá cựa sắt hay nhất 

Gà Peru

Gà Peru là một trong những giống gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng qua những đặc điểm sau:

– Thân hình cao

– Lưng hơi gù

– Chân đen, nhưng dòng Navajaro Dom lại có chân màu trắng vàng

– Móng chân màu trắng

– Lông đuôi ngắn, với hai lông ở phía trên dài hơn

Ngoài vẻ ngoài mạnh mẽ, gà Peru được đánh giá là rất chiến đấu, khi gặp đối thủ sẽ lao vào đánh ngay lập tức. Thậm chí khi bị mệt và ngã xuống đất, chúng vẫn có thể hướng đôi chân về phía đối thủ để tấn công. Bản tính nhanh nhẹn và khả năng né đòn của chúng rất ấn tượng. Thường được sử dụng trong đá cựa cao, gà Peru tung những cú đá mạnh vào mặt và mắt của đối thủ.

Gà Mỹ – Gà đá cựa sắt hay nhất hiện tại

Gà Mỹ

Nếu bạn từng xem đá gà cựa dao tại các sàn Thomo, bạn sẽ thấy giống gà Mỹ rất được yêu thích và được chọn đặt cược. Chúng có bản tính rất chiến đấu và có khả năng tung ra đòn rất nhanh, khiến cho đối thủ không kịp phản ứng. Tuy nhiên, giống gà này cũng có nhược điểm là không biết né tránh và quá “máu” nên chúng thường tiến thẳng vào đối thủ mà không sợ bị trúng đòn.

Giống gà Mỹ thường tấn công đối thủ ở phần nách, bay lên và tung ra những cú đá mạnh vào vị trí này. Nếu bị trúng đòn, đối thủ khó mà đứng dậy ngay được và nhiều con gà còn chết trên sàn đấu vì vết thương quá nặng. Điểm mạnh của giống gà này là lá phổi nhỏ và nặp khuất sau lưng, là điểm yếu khó bị đánh vào. Lớp lông dày giúp chúng giảm thiểu tổn thương khi bị trúng đòn.

Gà Asil – Gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Gà Asil

Gà Asil là một giống gà đá gà trực tiếp xuất xứ từ Ấn Độ, có vẻ ngoài đẹp và cuốn hút. Chúng có bộ lông mạnh mẽ màu đỏ nâu và thân hình vững chắc, phần cổ không quá cao và bộ lông ôm sát cơ thể.

Bên cạnh vẻ ngoài khỏe mạnh, gà Asil rất năng động và sở hữu các đòn đá tuyệt vời, có thể khiến đối thủ ngã xuống sàn đấu. Một ưu điểm đặc biệt của giống gà này là khả năng tấn công linh hoạt, biết thay đổi lối đá để đánh bại đối thủ. Hơn nữa, chúng cũng có khả năng né đòn rất cao.

Kết luận

Không cần quan tâm cách chọn gà đá cựa sắt, chỉ cần quan tâm đến ba dòng gà đá cựa sắt hay nhất được đánh giá cao hiện nay, anh em sẽ nắm được chiến thắng. Hãy bắt đầu nuôi chúng ngay để sở hữu những chiến kê mạnh mẽ này hoặc khi tham gia đá gà trực tiếp, hãy đặt cược vào chúng.