Poker trong bóng đá là gì? Những cú Poker nổi tiếng thế giới

Poker trong bóng đá | Thuật ngữ Poker khi nhắc đến chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay tới game Poker, nhưng nó còn mang một ý nghĩa khác liên quan tới bóng đá – bộ môn thể thao vua của thế giới. Trong một trận đấu bóng đá sẽ có rất nhiều bàn thắng được ghi và mỗi một cầu thủ có thể ghi cho mình rất nhiều bàn thắng trong một trận bóng. Nếu ghi 2 bàn thắng sẽ được gọi là cú đúp, 3 bàn thắng sẽ được gọi là lập Hattrick.

Thế nào là Poker trong bóng đá?

Vậy thuật ngữ Poker trong bóng đá dùng để chỉ điều gì, nó có liên quan tới số lượng bàn thắng được ghi của cầu thủ ở trong một trận bóng hay không? Cùng Choicacuoc.com tìm hiểu ngay và luôn trong bài viết dưới đây.

Thế nào là Poker trong bóng đá?

Poker cũng là một khái niệm nhằm để chỉ về số bàn thắng do một cầu thủ ghi được của cầu thủ bóng đá trong một trận đấu. Poker nhằm thể hiện bàn thắng thứ 4 được ghi bởi 1 cầu thủ trong cùng 1 trận đấu vào lưới của đối thủ, chẳng hạn tiền đạo Đức Chinh lập được cú poker cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận đấu với đội tuyển U22 Brunei ở giải bóng đá nam SEA Games 30.

Nếu một cầu thủ ghi được 5 bàn thắng trong cùng một trận đấu thì sẽ được gọi là Repoker.

>> Soi kèo C1

Những cú Poker trong bóng đá nổi tiếng thế giới

Những cú Poker trong bóng đá nổi tiếng thế giới: Van Basten

Tiền đạo Van Basten lập cú poker đầu tiên tại Champions League, mùa giải UEFA 1992 – 1993 trước AC Milan.

Simone Inzaghi ghi poker tại trận đấu giữa Lazio và Marseille trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League 1999-2000.

Dado Prso đã ghi tên 4 bàn thắng cho đội nhà Monca trong trận đấu với Deportivo la Coruna tại Champions League mùa giải 2003-2004.

Van Nistelrooy cầu thủ của Man Utd lập cú poker trong trận vòng bảng Champions League mùa giải 2004-2005.

Tiền đạo Andriy Shevchenko của AC Milan ghi 4 bàn thắng trước đối thủ Fenerbahce tại Champions League mùa giải 2005-2006.

Lionel Messi cũng ghi tên vào danh sách cầu thủ lập pocker khi sút tung lưới Arsenal tại tứ kết UEFA Champions League mùa giải 2009-2010. Đến mùa giải 2011-2012, tới vòng 16 đội Messi tiếp tục lập poker giữa giữa Barcelona và Leverkusen.

Mario Gomez của Bayern Munich đã ghi 4 quả vào lưới của Basel.

Cristiano Ronaldo lập poker trong vòng đấu thứ 5 La Liga mùa giải 2014-2015 trước Elche.

Cristiano Ronaldo lập poker

Kết luận

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn về câu hỏi poker trong bóng đá là gì? Cũng như liệt kê những cú poker nổi tiếng trên thế giới. Rất mong qua bài viết này các bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp dành cho mình.